Trang chủ
Giới thiệu
Giảng dạy tiếng Pháp
Du học Pháp
Thư viện đa phương tiện
Hoạt động văn hoá
Dịch vụ khác
Hình ảnh
Liên hệ

Giảng dạy tiếng Pháp


Giảng dạy tiếng Pháp là một trong những hoạt động quan trọng của IDECAF.
 
Ban giảng huấn gồm hơn 60 giáo viên Pháp - Việt giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi một cố vấn sư phạm người Pháp cùng với các phương tiện giảng dạy đầy đủ, hiện đại (phòng máy multimédia, thư viện đa phương tiện) đã làm nên chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tại IDECAF.
Mỗi năm, Viện tổ chức 5 khóa học (08 tuần/khóa) với các lớp học từ phổ thông đến các lớp chuyên ngành, thu hút khoảng 10.000 học viên tham gia. Tại mỗi khóa học, học viên sẽ được tự học miễn phí tại phòng máy multimedia.
 
Hỗ trợ cho các lớp học tiếng Pháp là các hoạt động văn hóa được tổ chức quanh năm tại IDECAF : chiếu phim, triển lãm, tọa đàm, đọc sách, biểu diễn ca nhạc, hòa nhạc, các cuộc thi bằng tiếng Pháp. Cùng với nguồn tư liệu phong phú tại thư viện đa phương tiện, những hoạt động này phát triển yếu tố liên văn hóa trong quá trình học tiếng Pháp và làm cho người học cảm thấy thú vị hơn.
 
 
Chương trình học
Các lớp tiếng Pháp phổ thông dành cho tất cả mọi học viên trên 15 tuổi nhằm mục đích trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp. Học viên sẽ được luyện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
Các phòng học đều được trang bị tivi, máy CD và vidéo để giúp học viên có điều kiện luyện nghe – nói.
Giáo trình
Bắt đầu từ khóa học tháng 1 năm 2010, học viên sẽ được học với giáo trình Le Nouveau Taxi.
Mô hình lớp học
Mỗi khóa học kéo dài 8 tuần và có các lớp sau :
- Từ lớp 1 đến lớp 5 : trình độ Giao tiếp ban đầu sơ cấp (A1)
- Từ lớp 6 đến lớp 10 : trình độ Giao tiếp sơ trung cấp  (A2)
- Từ lớp 11 đến lớp 18 : trình độ Giao tiếp ngưỡng (B1)
- Từ lớp 18 trở lên : trình độ Giao tiếp độc lập và nâng cao ( B2, C1, C2 )
Thi xếp lớp
- Học viên đăng ký lớp 1 không cần thi xếp lớp
- Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ

Giấy chứng nhận
Cuối mỗi cấp lớp, học viên nếu đạt yêu cầu qua kỳ thi sẽ được cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp do Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp và Viện Pháp tại Việt nam - Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Tp.Hồ Chí Minh đồng ký

 

Chương trình học
Các lớp tiếng Pháp cấp tốc dành cho các học viên cần học gấp tiếng Pháp hoặc những người đang chuẩn bị đi du học tại Pháp hoặc tại một nước có sử dụng tiếng Pháp (Canada, Bỉ…). Cũng giống như lớp tiếng Pháp phổ thông, học viên sẽ được luyện bốn kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết, nhưng với một chương trình học được soạn thảo đặc biệt giúp học viên có thể sử dụng tương đối thành thạo tiếng Pháp trong một khoảng thời gian ngắn.
Giáo trình
Bắt đầu từ khóa học tháng 1 năm 2010, học viên sẽ được học với giáo trình Le Nouveau Taxi.
Mô hình lớp học
Một khóa học kéo dài 8 tuần sẽ bao gồm các lớp học sau:
  • Cấp tốc 1: Học chương trình lớp 1 và lớp 2 phổ thông (hoàn thành lớp cấp tốc 1 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 2 phổ thông)
  • Lớp cấp tốc 2: Học chương trình lớp 3 và  lớp 4 phổ thông (hoàn thành lớp cấp tốc 2 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 4 phổ thông)
  • Lớp cấp tốc 3: Học chương trình lớp 5  (hoàn thành lớp cấp tốc 3 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 5 phổ thông)
Thi xếp lớp
  • Học viên đăng ký lớp cấp tốc 1 không cần thi xếp lớp
  • Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ
 
Chương trình học
Lớp chuyên luyện dành cho các học viên đã có trình độ từ Sơ cấp trở lên và muốn luyện sâu từng kỹ năng riêng biệt như nghe – nói, luyện viết, luyện ngữ pháp…
Mô hình lớp học
- Lớp luyện phát âm:  Chuyên luyện phát âm, chỉnh sửa ngữ điệu nhằm hoàn thiện và phát triển kỹ năng nói
- Lớp luyện viết ngữ pháp: Hoàn thiện kỹ năng viết, tăng cường kiến thức về ngữ pháp, cú pháp, từ vựng
- Luyện viết kết hợp kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực nghề nghiệp: Chuyên luyện soạn thảo mẫu đơn xin việc, sơ yếu lí lịch, giúp học viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp trong các doanh nghiệp sử dụng tiếng Pháp.
- Luyện viết luận : dành cho các bạn học viên có dự định học Đại học có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam hoặc tại Pháp. Các bạn sẽ được làm quen và thực tập nhiều loại hình viết tại trường Đại học như : báo cáo, tổng hợp, dự án nghiên cứu
- Luyện nghe nói: Chuyên luyện kỹ năng nghe nói, phát triển khả năng phản xạ, làm giàu vốn từ
Thi xếp lớp
- Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ

 
4. Lớp tiếng Pháp chuyên ngành
Tiếng Pháp du lịch
 
Đối tượng :
Lớp tiếng Pháp du lịch dành cho những người có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn có sử dụng tiếng Pháp.
Mục đích :
Chương trình nhằm mục đích phát triển song song các kỹ năng ngôn ngữ chuyên ngành và kiến thức văn hóa chung cho nghề du lịch tại Việt Nam.
Nội dung :
Giáo viên chuyên ngành tiếng Pháp du lịch sẽ đem đến cho người học những câu trả lời phù hợp và cụ thể trong lĩnh vực giao tiếp khách hàng thông qua giáo trình “Tourisme.com” và những tài liệu khác (brochure, tờ rơi, vé, video …).
 
Trình độ yêu cầu :
Trình độ yêu cầu tối thiểu tương đương cuối lớp 5 tại IDECAF hoặc bằng DELF A1. Nếu không, học viên phải thi xếp lớp kiểm tra trình độ.
 
 
Tiếng Pháp y khoa
 
Đối tượng :
Khóa học dành cho sinh viên y khoa, bác sỹ và cán bộ y tế có nguyện vọng tham dự các chương trình đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Pháp.
Mục đích :
Giúp các bác sỹ, cán bộ y tế có thể đọc các tài liệu y khoa cập nhật nhất bằng tiếng Pháp, trao đổi với các bác sỹ Pháp đang công tác tại Việt Nam và có cơ hội tham dự chương trình đào tạo bác sỹ nội trú tại các bệnh viện tại Pháp ( FFI ).
Nội dung:
Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm về chuyên ngành tiếng Pháp Y Khoa, học viên không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu về giao tiếp, đọc hiểu và nghe hiều mà còn giúp học viên đạt được mục tiêu đã đề ra một cách tốt nhất dựa trên giáo trình Santé-Médecine.com và các tài liệu bổ sung.
 
Trình độ:
Khóa học dành cho những học viên đã học xong lớp 5 tại IDECAF hoặc có trình độ tương đương Delf A1.Nếu học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã ngưng học trên một khóa hoặc chưa có bằng Delf A1 phải tham dự kỳ thi xếp lớp.
 
 
Tiếng Pháp Biên Phiên Dịch :
 
Đối tượng:
Khóa học dành cho những học viên mong muốn hoàn thiện kỹ năng biên-phiên dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt và ngược lại để làm việc trong một công ty Pháp hoặc có sử dụng tiếng Pháp.
 
Mục tiêu:
Khóa học bao gồm 3 cấp độ nhằm giúp học viên đạt được những kỹ năng chuyên ngành biên phiên dịch đồng thời củng cố và mở rộng thêm các kiến thức về văn hóa xã hội Pháp và Việt Nam. Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho học viên các kỹ năng để tham gia kỳ thi Dalf C1 theo khuôn khổ chung của Châu Âu.
 
Nội dung:
Nội dung chương trình bao gồm:
Nâng cao trình độ ngôn ngữ văn hóa (Giáo viên bản ngữ)
Cung cấp các kỹ năng biên-phiên dịch thông qua các tài liệu cập nhật từ các tin tức thời sự trong nước và quốc tế. (Giáo viên Việt).
 

Trình độ:
Khóa học dành cho những học viên đã học xong lớp 10 tại IDECAF hoặc có trình độ tương đương DELF B1. Học viên nào không đáp ứng được các điều kiện trên phải tham dự kỳ thi đầu vào.

5. Lớp tiếng Pháp dành cho thiếu nhi và thiếu niên

 5 đến 6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học ngoại ngữ ! Chính vì vậy, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp đã biên soạn chương trình giảng dạy tiếng Pháp dành cho các em thiếu nhi từ 6 tuổi trở lên. Các em sẽ làm quen với tiếng Pháp, với ngữ điệu và âm tiết tíếng Pháp thông qua chương trình giảng dạy dựa trên nền tảng phát huy tính sáng tạo của các em và các hoạt động ngoại khóa. Chương trình giảng dạy được chia làm hai cấp độ :

 
Lớp tiếng Pháp thiếu nhi ( từ 6 đến 9 tuổi )
Chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm giúp các em làm quen với tiếng Pháp, từ đó khám phá thế giới bằng tiếng Pháp. Bộ giáo trình « Les Loustis », cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất (đếm số, bảng chữ cái … ) thông qua những hoạt động ngoại khóa ( trò chơi, bài hát, kể chuyện ) phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi các em. Ngoài ra, hàng năm vào dịp hè, các em còn được tham dự khóa hè Idécaf với các hoạt động đầy tính sáng tạo ( hát, đóng kịch, vẽ … ). Các em sẽ được ôn luyện để tham gia kỳ thi DELF Prim dành cho học sinh tiểu học tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Idécaf.
 
Tiếng Pháp thiếu niên (12 – 16 tuổi )
Tiếp theo chương trình tiếng Pháp dành cho thiếu nhi, chương trình tiếng Pháp thiếu niên dựa trên bộ giáo trình « Mag’ ». Bộ giáo trình này hoàn toàn phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thiếu nhi, lứa tuổi thích khám phá và tranh luận. Các em sẽ học tiếng Pháp thông qua các hoạt động sáng tạo (đề ra lịch sinh hoạt - học tập của từng em, tranh luận về những chủ đề được các em quan tâm như thể thao, môi trường, trường học, thế giới khoa học …). Cùng với sự hoàn thiện các kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết), chương trình còn giúp các em những kiến thức cần thiết để tham gia kỳ thi  « DELF Junior », được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại IDECAF.
 
Lớp luyện thi DELF Junior – DELF Prim
DELF Junior và DELF Prim là văn bằng chính thức xác nhận trình độ tiếng Pháp do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp,  đánh giá thí sinh trên 4 kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết ) dành cho các em học sinh từ 7 tuổi trở lên. Thí sinh có thể thi một hoặc cả bốn văn bằng DELF này. Kỳ thi DELF Junior được chính thức tổ chức tại IDECAF kể từ tháng 5 năm 2006 và DELF Prim từ tháng 5 năm 2010.
DELF A1.1 : dành cho học sinh tiểu học từ 6 đến 7 tuổi – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp 1 ( dưới 100 giờ )
DELF A1 – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp 2 (khoảng 100 giờ tiếng Pháp)
DELF A2- trình độ giao tiếp sơ – trung cấp (200 giờ tiếng Pháp)
DELF B1- trình độ giao tiếp ngưỡng  (400 giờ tiếng Pháp)
DELF B2- trình độ giao tiếp độc lập (được miễn thi TCF) ( khoảng 600 giờ tiếng Pháp)

Chương trình luyện thi DELF Junior và DELF Prim do các giáo viên Pháp và Việt Nam được đào tạo tại Trung tâm Sư Phạm Quốc tế Sèvres đảm trách ôn luyện cho các em các kiến thức quan trọng và những kỹ năng cần thiết khi làm bài thi dựa trên những giáo trình, tài liệu gốc.

 

Thông tin về văn bằng DELF mới
DELF  là văn bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp cơ bản được Bộ Giáo dục Pháp cấp và được Cộng đồng Châu Âu công nhận. Từ ngày 1 tháng 9 năm 2005, một phương thức thi mới được áp dụng cho các kỳ thi DELF và DALF. Phương thức này tương thích với Khung quy chiếu chung Châu Âu. Ví dụ: trình độ A2 tiếng Pháp sẽ tương đương với trình độ A2 trong tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hy Lạp và Bồ Đào Nha…
Trong hệ thống văn bằng mới, DELF bao gồm 6 văn bằng tương đương với 6 cấp độ theo khung quy chiếu chung Châu Âu:
A1 – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp (découverte)
A2 – trình độ giao tiếp sơ trung cấp (survie)
B1 – trình độ giao tiếp ngưỡng (seuil)
B2 – trình độ giao tiếp độc lập (indépendant)
C1 – trình độ giao tiếp tự chủ (indépendant)
C2 – giao tiếp ở trình độ cao (maîtrise)
Mỗi một văn bằng độc lập bao gồm 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết.
Văn bằng DELF B2 giúp bạn miễn kiểm tra tiếng khi nộp hồ sơ vào các trường đại học của Pháp.
 
Lớp luyện thi DELF tại IDECAF
Đối tượng học viên
Các lớp học thi DELF dành cho tất cả mọi đối tượng học viên mong muốn tham dự các kỳ thi DELF.
Trình độ yêu cầu
- Lớp luyện thi sơ cấp (cấp độ 1 và 2). Lớp luyện thi DELF A1 – A2 dành cho các đối tượng học viên đã học hết lớp 4 phổ thông ở IDECAF. Kiểm tra trình độ bắt buộc đối với các học viên không học ở IDECAF.
- Lớp luyện thi trung cấp (cấp độ 3). Lớp luyện thi DELF B1- B2 dành cho các đối tượng học viên đã học hết lớp 10 phổ thông ở IDECAF.  Kiểm tra trình độ bắt buộc đối với các học viên không học ở IDECAF.

Các kỳ thi DELF đều được đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia. Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký dự thi, bạn có thể tham khảo tại trang web:  www.ambafrance-vn.org.

 7. Lớp luyện thi TCF

Mục tiêu của lớp học
- Hướng dẫn thí sinh làm quen với các hình thức, dạng bài thí sinh thường gặp khi thi TCF
- Ôn tập lại một cách có hệ thống các kiến thức về văn phạm thông qua các bài tập về cấu trúc câu.
- Giúp thí sinh tìm hiểu sự phức tạp , những điểm khó cũng như những cách sử dụng tinh tế của tiếng Pháp để thí sinh sẽ tiến bộ hơn khi học tiếng Pháp.
- Giúp thí sinh ý thức được điểm yếu về tiếng Pháp của mình để từ đó tìm cách hoàn thiện, nâng cao trình độ tiếng ( cả về các kỹ năng nói và viết ). Như vậy, thí sinh sẽ không chỉ đạt được kết quả TCF cao nhất mà còn đạt được thành tích cao trong quá trình học tập tại Pháp.
Đối tượng
Lớp luyện thi TCF dành cho những học viên đã học xong sách 1 và 2 của các giáo trình tiếng Pháp. Hoặc chương trình cũng có thể nhận các học viên đã học xong một nửa sách 1 của bộ giáo trình.
Giáo trình sử dụng
- Test de Connaissance du Français, Activités d’Entraînement par Dorothée Duplex et Soline Vaillant – Éditions Didier
- TCF 250 Activités par Sandrine Billaud et Hélène Relat – Cle International
- Test d’Évaluation de Français ( TEF ) – Hachette Livre Français Langue Etrangère
Lịch khai giảng : vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo tiếng Pháp ( 38.29.54.51./ bde@idecaf.gov.vn ).

 
8. Các lớp « theo yêu cầu »

Trong suốt năm, IDECAF tổ chức theo yêu cầu các lớp học đặc biệt dành cho các doanh nghiệp hay cho các dự án hợp tác Pháp-Việt : lớp dành cho các nhà nghiên cứu về khoa học xã hội, lớp dành cho những người được cấp học bổng của chính phủ Pháp hay Việt nam.
 

 

 

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ :
Phòng Đào tạo tiếng Pháp
Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 3829 54 51 (ext.:113) – Fax: (84-8) 3829 14 24
Email: bde@idecaf.gov.vn
 

 


Giảng dạy tiếng Pháp là một trong những hoạt động quan trọng của IDECAF.
 
Ban giảng huấn gồm hơn 60 giáo viên Pháp - Việt giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi một cố vấn sư phạm người Pháp cùng với các phương tiện giảng dạy đầy đủ, hiện đại (phòng máy multimédia, thư viện đa phương tiện) đã làm nên chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tại IDECAF.
Mỗi năm, Viện tổ chức 5 khóa học (08 tuần/khóa) với các lớp học từ phổ thông đến các lớp chuyên ngành, thu hút khoảng 10.000 học viên tham gia. Tại mỗi khóa học, học viên sẽ được tự học miễn phí tại phòng máy multimedia.
 
Hỗ trợ cho các lớp học tiếng Pháp là các hoạt động văn hóa được tổ chức quanh năm tại IDECAF : chiếu phim, triển lãm, tọa đàm, đọc sách, biểu diễn ca nhạc, hòa nhạc, các cuộc thi bằng tiếng Pháp. Cùng với nguồn tư liệu phong phú tại thư viện đa phương tiện, những hoạt động này phát triển yếu tố liên văn hóa trong quá trình học tiếng Pháp và làm cho người học cảm thấy thú vị hơn.
 
 
Chương trình học
Các lớp tiếng Pháp phổ thông dành cho tất cả mọi học viên trên 15 tuổi nhằm mục đích trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp. Học viên sẽ được luyện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
Các phòng học đều được trang bị tivi, máy CD và vidéo để giúp học viên có điều kiện luyện nghe – nói.
Giáo trình
Bắt đầu từ khóa học tháng 1 năm 2010, học viên sẽ được học với giáo trình Le Nouveau Taxi.
Mô hình lớp học
Mỗi khóa học kéo dài 8 tuần và có các lớp sau :
- Từ lớp 1 đến lớp 5 : trình độ Giao tiếp ban đầu sơ cấp (A1)
- Từ lớp 6 đến lớp 10 : trình độ Giao tiếp sơ trung cấp  (A2)
- Từ lớp 11 đến lớp 18 : trình độ Giao tiếp ngưỡng (B1)
- Từ lớp 18 trở lên : trình độ Giao tiếp độc lập và nâng cao ( B2, C1, C2 )
Thi xếp lớp
- Học viên đăng ký lớp 1 không cần thi xếp lớp
- Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ

Giấy chứng nhận
Cuối mỗi cấp lớp, học viên nếu đạt yêu cầu qua kỳ thi sẽ được cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp do Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp và Viện Pháp tại Việt nam - Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Tp.Hồ Chí Minh đồng ký

 

Chương trình học
Các lớp tiếng Pháp cấp tốc dành cho các học viên cần học gấp tiếng Pháp hoặc những người đang chuẩn bị đi du học tại Pháp hoặc tại một nước có sử dụng tiếng Pháp (Canada, Bỉ…). Cũng giống như lớp tiếng Pháp phổ thông, học viên sẽ được luyện bốn kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết, nhưng với một chương trình học được soạn thảo đặc biệt giúp học viên có thể sử dụng tương đối thành thạo tiếng Pháp trong một khoảng thời gian ngắn.
Giáo trình
Bắt đầu từ khóa học tháng 1 năm 2010, học viên sẽ được học với giáo trình Le Nouveau Taxi.
Mô hình lớp học
Một khóa học kéo dài 8 tuần sẽ bao gồm các lớp học sau:
  • Cấp tốc 1: Học chương trình lớp 1 và lớp 2 phổ thông (hoàn thành lớp cấp tốc 1 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 2 phổ thông)
  • Lớp cấp tốc 2: Học chương trình lớp 3 và  lớp 4 phổ thông (hoàn thành lớp cấp tốc 2 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 4 phổ thông)
  • Lớp cấp tốc 3: Học chương trình lớp 5  (hoàn thành lớp cấp tốc 3 học viên sẽ đạt trình độ tương đương lớp 5 phổ thông)
Thi xếp lớp
  • Học viên đăng ký lớp cấp tốc 1 không cần thi xếp lớp
  • Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ
 
Chương trình học
Lớp chuyên luyện dành cho các học viên đã có trình độ từ Sơ cấp trở lên và muốn luyện sâu từng kỹ năng riêng biệt như nghe – nói, luyện viết, luyện ngữ pháp…
Mô hình lớp học
- Lớp luyện phát âm:  Chuyên luyện phát âm, chỉnh sửa ngữ điệu nhằm hoàn thiện và phát triển kỹ năng nói
- Lớp luyện viết ngữ pháp: Hoàn thiện kỹ năng viết, tăng cường kiến thức về ngữ pháp, cú pháp, từ vựng
- Luyện viết kết hợp kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực nghề nghiệp: Chuyên luyện soạn thảo mẫu đơn xin việc, sơ yếu lí lịch, giúp học viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp trong các doanh nghiệp sử dụng tiếng Pháp.
- Luyện viết luận : dành cho các bạn học viên có dự định học Đại học có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam hoặc tại Pháp. Các bạn sẽ được làm quen và thực tập nhiều loại hình viết tại trường Đại học như : báo cáo, tổng hợp, dự án nghiên cứu
- Luyện nghe nói: Chuyên luyện kỹ năng nghe nói, phát triển khả năng phản xạ, làm giàu vốn từ
Thi xếp lớp
- Học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã tạm ngưng trên một khóa cần thi xếp lớp để kiểm tra trình độ

 
4. Lớp tiếng Pháp chuyên ngành
Tiếng Pháp du lịch
 
Đối tượng :
Lớp tiếng Pháp du lịch dành cho những người có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn có sử dụng tiếng Pháp.
Mục đích :
Chương trình nhằm mục đích phát triển song song các kỹ năng ngôn ngữ chuyên ngành và kiến thức văn hóa chung cho nghề du lịch tại Việt Nam.
Nội dung :
Giáo viên chuyên ngành tiếng Pháp du lịch sẽ đem đến cho người học những câu trả lời phù hợp và cụ thể trong lĩnh vực giao tiếp khách hàng thông qua giáo trình “Tourisme.com” và những tài liệu khác (brochure, tờ rơi, vé, video …).
 
Trình độ yêu cầu :
Trình độ yêu cầu tối thiểu tương đương cuối lớp 5 tại IDECAF hoặc bằng DELF A1. Nếu không, học viên phải thi xếp lớp kiểm tra trình độ.
 
 
Tiếng Pháp y khoa
 
Đối tượng :
Khóa học dành cho sinh viên y khoa, bác sỹ và cán bộ y tế có nguyện vọng tham dự các chương trình đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Pháp.
Mục đích :
Giúp các bác sỹ, cán bộ y tế có thể đọc các tài liệu y khoa cập nhật nhất bằng tiếng Pháp, trao đổi với các bác sỹ Pháp đang công tác tại Việt Nam và có cơ hội tham dự chương trình đào tạo bác sỹ nội trú tại các bệnh viện tại Pháp ( FFI ).
Nội dung:
Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm về chuyên ngành tiếng Pháp Y Khoa, học viên không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu về giao tiếp, đọc hiểu và nghe hiều mà còn giúp học viên đạt được mục tiêu đã đề ra một cách tốt nhất dựa trên giáo trình Santé-Médecine.com và các tài liệu bổ sung.
 
Trình độ:
Khóa học dành cho những học viên đã học xong lớp 5 tại IDECAF hoặc có trình độ tương đương Delf A1.Nếu học viên chưa từng học tại IDECAF hoặc đã ngưng học trên một khóa hoặc chưa có bằng Delf A1 phải tham dự kỳ thi xếp lớp.
 
 
Tiếng Pháp Biên Phiên Dịch :
 
Đối tượng:
Khóa học dành cho những học viên mong muốn hoàn thiện kỹ năng biên-phiên dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt và ngược lại để làm việc trong một công ty Pháp hoặc có sử dụng tiếng Pháp.
 
Mục tiêu:
Khóa học bao gồm 3 cấp độ nhằm giúp học viên đạt được những kỹ năng chuyên ngành biên phiên dịch đồng thời củng cố và mở rộng thêm các kiến thức về văn hóa xã hội Pháp và Việt Nam. Ngoài ra, khóa học còn trang bị cho học viên các kỹ năng để tham gia kỳ thi Dalf C1 theo khuôn khổ chung của Châu Âu.
 
Nội dung:
Nội dung chương trình bao gồm:
Nâng cao trình độ ngôn ngữ văn hóa (Giáo viên bản ngữ)
Cung cấp các kỹ năng biên-phiên dịch thông qua các tài liệu cập nhật từ các tin tức thời sự trong nước và quốc tế. (Giáo viên Việt).
 

Trình độ:
Khóa học dành cho những học viên đã học xong lớp 10 tại IDECAF hoặc có trình độ tương đương DELF B1. Học viên nào không đáp ứng được các điều kiện trên phải tham dự kỳ thi đầu vào.

5. Lớp tiếng Pháp dành cho thiếu nhi và thiếu niên

 5 đến 6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học ngoại ngữ ! Chính vì vậy, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp đã biên soạn chương trình giảng dạy tiếng Pháp dành cho các em thiếu nhi từ 6 tuổi trở lên. Các em sẽ làm quen với tiếng Pháp, với ngữ điệu và âm tiết tíếng Pháp thông qua chương trình giảng dạy dựa trên nền tảng phát huy tính sáng tạo của các em và các hoạt động ngoại khóa. Chương trình giảng dạy được chia làm hai cấp độ :

 
Lớp tiếng Pháp thiếu nhi ( từ 6 đến 9 tuổi )
Chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm giúp các em làm quen với tiếng Pháp, từ đó khám phá thế giới bằng tiếng Pháp. Bộ giáo trình « Les Loustis », cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất (đếm số, bảng chữ cái … ) thông qua những hoạt động ngoại khóa ( trò chơi, bài hát, kể chuyện ) phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi các em. Ngoài ra, hàng năm vào dịp hè, các em còn được tham dự khóa hè Idécaf với các hoạt động đầy tính sáng tạo ( hát, đóng kịch, vẽ … ). Các em sẽ được ôn luyện để tham gia kỳ thi DELF Prim dành cho học sinh tiểu học tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Idécaf.
 
Tiếng Pháp thiếu niên (12 – 16 tuổi )
Tiếp theo chương trình tiếng Pháp dành cho thiếu nhi, chương trình tiếng Pháp thiếu niên dựa trên bộ giáo trình « Mag’ ». Bộ giáo trình này hoàn toàn phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thiếu nhi, lứa tuổi thích khám phá và tranh luận. Các em sẽ học tiếng Pháp thông qua các hoạt động sáng tạo (đề ra lịch sinh hoạt - học tập của từng em, tranh luận về những chủ đề được các em quan tâm như thể thao, môi trường, trường học, thế giới khoa học …). Cùng với sự hoàn thiện các kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết), chương trình còn giúp các em những kiến thức cần thiết để tham gia kỳ thi  « DELF Junior », được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại IDECAF.
 
Lớp luyện thi DELF Junior – DELF Prim
DELF Junior và DELF Prim là văn bằng chính thức xác nhận trình độ tiếng Pháp do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp,  đánh giá thí sinh trên 4 kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết ) dành cho các em học sinh từ 7 tuổi trở lên. Thí sinh có thể thi một hoặc cả bốn văn bằng DELF này. Kỳ thi DELF Junior được chính thức tổ chức tại IDECAF kể từ tháng 5 năm 2006 và DELF Prim từ tháng 5 năm 2010.
DELF A1.1 : dành cho học sinh tiểu học từ 6 đến 7 tuổi – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp 1 ( dưới 100 giờ )
DELF A1 – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp 2 (khoảng 100 giờ tiếng Pháp)
DELF A2- trình độ giao tiếp sơ – trung cấp (200 giờ tiếng Pháp)
DELF B1- trình độ giao tiếp ngưỡng  (400 giờ tiếng Pháp)
DELF B2- trình độ giao tiếp độc lập (được miễn thi TCF) ( khoảng 600 giờ tiếng Pháp)

Chương trình luyện thi DELF Junior và DELF Prim do các giáo viên Pháp và Việt Nam được đào tạo tại Trung tâm Sư Phạm Quốc tế Sèvres đảm trách ôn luyện cho các em các kiến thức quan trọng và những kỹ năng cần thiết khi làm bài thi dựa trên những giáo trình, tài liệu gốc.

 

Thông tin về văn bằng DELF mới
DELF  là văn bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp cơ bản được Bộ Giáo dục Pháp cấp và được Cộng đồng Châu Âu công nhận. Từ ngày 1 tháng 9 năm 2005, một phương thức thi mới được áp dụng cho các kỳ thi DELF và DALF. Phương thức này tương thích với Khung quy chiếu chung Châu Âu. Ví dụ: trình độ A2 tiếng Pháp sẽ tương đương với trình độ A2 trong tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hy Lạp và Bồ Đào Nha…
Trong hệ thống văn bằng mới, DELF bao gồm 6 văn bằng tương đương với 6 cấp độ theo khung quy chiếu chung Châu Âu:
A1 – trình độ giao tiếp ban đầu sơ cấp (découverte)
A2 – trình độ giao tiếp sơ trung cấp (survie)
B1 – trình độ giao tiếp ngưỡng (seuil)
B2 – trình độ giao tiếp độc lập (indépendant)
C1 – trình độ giao tiếp tự chủ (indépendant)
C2 – giao tiếp ở trình độ cao (maîtrise)
Mỗi một văn bằng độc lập bao gồm 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết.
Văn bằng DELF B2 giúp bạn miễn kiểm tra tiếng khi nộp hồ sơ vào các trường đại học của Pháp.
 
Lớp luyện thi DELF tại IDECAF
Đối tượng học viên
Các lớp học thi DELF dành cho tất cả mọi đối tượng học viên mong muốn tham dự các kỳ thi DELF.
Trình độ yêu cầu
- Lớp luyện thi sơ cấp (cấp độ 1 và 2). Lớp luyện thi DELF A1 – A2 dành cho các đối tượng học viên đã học hết lớp 4 phổ thông ở IDECAF. Kiểm tra trình độ bắt buộc đối với các học viên không học ở IDECAF.
- Lớp luyện thi trung cấp (cấp độ 3). Lớp luyện thi DELF B1- B2 dành cho các đối tượng học viên đã học hết lớp 10 phổ thông ở IDECAF.  Kiểm tra trình độ bắt buộc đối với các học viên không học ở IDECAF.

Các kỳ thi DELF đều được đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hàng năm ở cấp quốc gia. Để biết thêm chi tiết về thủ tục đăng ký dự thi, bạn có thể tham khảo tại trang web:  www.ambafrance-vn.org.

 7. Lớp luyện thi TCF

Mục tiêu của lớp học
- Hướng dẫn thí sinh làm quen với các hình thức, dạng bài thí sinh thường gặp khi thi TCF
- Ôn tập lại một cách có hệ thống các kiến thức về văn phạm thông qua các bài tập về cấu trúc câu.
- Giúp thí sinh tìm hiểu sự phức tạp , những điểm khó cũng như những cách sử dụng tinh tế của tiếng Pháp để thí sinh sẽ tiến bộ hơn khi học tiếng Pháp.
- Giúp thí sinh ý thức được điểm yếu về tiếng Pháp của mình để từ đó tìm cách hoàn thiện, nâng cao trình độ tiếng ( cả về các kỹ năng nói và viết ). Như vậy, thí sinh sẽ không chỉ đạt được kết quả TCF cao nhất mà còn đạt được thành tích cao trong quá trình học tập tại Pháp.
Đối tượng
Lớp luyện thi TCF dành cho những học viên đã học xong sách 1 và 2 của các giáo trình tiếng Pháp. Hoặc chương trình cũng có thể nhận các học viên đã học xong một nửa sách 1 của bộ giáo trình.
Giáo trình sử dụng
- Test de Connaissance du Français, Activités d’Entraînement par Dorothée Duplex et Soline Vaillant – Éditions Didier
- TCF 250 Activités par Sandrine Billaud et Hélène Relat – Cle International
- Test d’Évaluation de Français ( TEF ) – Hachette Livre Français Langue Etrangère
Lịch khai giảng : vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo tiếng Pháp ( 38.29.54.51./ bde@idecaf.gov.vn ).

 
8. Các lớp « theo yêu cầu »

Trong suốt năm, IDECAF tổ chức theo yêu cầu các lớp học đặc biệt dành cho các doanh nghiệp hay cho các dự án hợp tác Pháp-Việt : lớp dành cho các nhà nghiên cứu về khoa học xã hội, lớp dành cho những người được cấp học bổng của chính phủ Pháp hay Việt nam.
 

 

 

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ :
Phòng Đào tạo tiếng Pháp
Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 3829 54 51 (ext.:113) – Fax: (84-8) 3829 14 24
Email: bde@idecaf.gov.vn
 

 

 
Giảng dạy tiếng Pháp
  » Lịch khai giảng
  » Thông tin học tiếng Pháp
  » Câu lạc bộ tiếng Pháp
  » Hướng dẫn tra cứu điểm
  » Điểm tin
  » DELF Prim / DELF Junior
 


 
Tin nóng
Lớp tiếng Pháp online tháng...
Khai giảng dự kiến: 04/01/2021
 
BẰNG DELF TP- tháng 9/2020
Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp kính mời thí sinh thi đạt kỳ thi DELF TP tháng 9.2020 đến nhận Bằng chính thức tại Phòng Giáo vụ, từ thứ hai đến thứ sáu ( sáng 7g30-11g00, chiều 13g00-16g00).
 
KHÓA I.2021
Tổng khai giảng: 04,05,09/01/2021
Ghi danh từ 14-31/12/2020
 
TRIỂN LÃM SÁCH MỚI - THÁNG...
Triển lãm sách mới tại Thư viện IDECAF với các tài liệu mới được chọn lọc.
Từ ngày 19/12 - 31/12/2020
Vào cửa tự do
 
 
Đăng ký tin thư
Email của bạn:
Viện Trao đổi Văn Hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38295451 - Fax (84-28) 38291424
Bản Quyền © 2010 thuộc về idecaf.gov.vn
Viếng thăm : 6993852 | Đang xem : 5 | Về đầu trang